Hiến máu khai xuân tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

“Một giọt máu cho đi, một đời người ở lại” – tinh thần nhân văn luôn được thể hiện trong trong mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Mỗi năm, trong nhà trường có hơn 300 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh tình nguyện hiến máu cứu người bệnh, đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho nhiều người đang cần.

Để tiếp nối và phát huy truyền thống đó, sáng ngày 04 tháng 3 năm 2015, Hội chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh kết hợp với hội chữ thập đỏ Thành Phố Biên Hòa và trung tâm huyết học Chợ Rẫy phát động phong trào “Ngày hiến máu tình nguyện”.

Trong đợt hiến máu này có 173 người là cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các em giáo sinh thực tập của Trường Đại Học Đồng Nai và các em học sinh của nhà trường tham gia hiến máu, đặc biệt có sự tham gia của Thầy Phan Quang Vinh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Phan Quang Vinh chia sẻ: “Việc hiến máu cứu người  là việc làm vô cùng có ý nghĩa và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Nó cũng góp phần giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả đức và tài”.

Thầy Phan Quang Vinh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

Thầy Ngô Xuân Sơn - Bí thư Đoàn trường

Thầy Nguyễn Sa Duy – Tổ trưởng tổ Tin

Các em trong đoàn giáo sinh thực tập của trường đại học Đồng Nai