Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành Phố Biên Hòa Lần Thứ XI Nhiệm Kỳ 2015 – 2020

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ BIÊN HOÀ LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Sáng 20-8, 298 đại biểu chính thức đại diện hơn 15 ngàn đảng viên toàn thành đã về tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Biên Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 được khai mạc trọng thể tại Hội trường Thành ủy Biên Hòa.

Đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí  Đinh Quốc Thái Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã đến tham dự đại hội.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Trịnh Tuấn Liêm, Bí thư Thành ủy cho biết, trong nhiệm kỳ X (2010-2015), Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo cơ bản hoàn thành những mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong đó, thành phố đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, các công trình dân sinh, trường lớp, khu tái định cư; thu ngân sách luôn đạt kế hoạch giao, với hơn 2 ngàn tỷ đồng/năm; hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng, từ 500-700 đảng viên mới/năm. Cũng trong 5 năm qua, trên địa bàn thành phố còn có hơn 5 ngàn doanh nghiệp và gần 8 ngàn hộ kinh doanh mới được thành lập, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên hơn 11.600 doanh nghiệp và hơn 26 ngàn hộ kinh doanh.

Bí thư Thành uỷ Biên Hoà Trịnh Tuấn Liêm phát biểu khai mạc đại hội

Tuy nhiên, cũng theo đồng chí Trịnh Tuấn Liêm, Biên Hòa hiện vẫn còn nhiều mặt khó khăn, nhất là thiếu vốn để đầu tư kết cấu hạ tầng đô thị, thách thức giữa mục tiêu phát triển đô thị loại I với thực trạng thành phố hiện nay và sự cạnh tranh phát triển của các đô thị lân cận; thiếu lao động chuyên môn kỹ thuật cao; tốc độ tăng dân số cơ học nhanh…Do vậy, Đại hội lần này có trách nhiệm xem xét, quyết định những mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng phát triển thành phố trong nhiệm kỳ tới và những nhiệm vụ khác theo yêu cầu.

Trong 5 năm: 2015-2020, thành phố sẽ thực hiện tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt từ 125 - 130 ngàn tỷ đồng; thu ngân sách hàng năm đạt hoặc vượt dự toán cấp trên giao. Đến năm 2020, thành phố cơ bản hoàn thành mục tiêu giảm nghèo, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,4% (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2015 - 2020), tỷ lệ lao động đang làm việc qua đào tạo nghề đến năm 2020 đạt 78%; giải quyết việc làm hàng năm 23.500 lao động, phấn đấu giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp thành thị đến năm 2020 còn 2%. Bên cạnh đó, thành phố sẽ phấn đấu phát triển đảng viên hàng năm đạt từ 4 - 5% so tổng số đảng viên đầu năm. Hàng năm có trên 80% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch - vững mạnh, 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Biên Hoà (Khoá XI) ra mắt đại hội.

Sau ba ngày làm việc, đại hội thành công tốt đẹp. Tại phiên bế mạc, Ban chấp hành Đảng bộ TP.Biên Hòa (khóa XI) gồm 43 đồng chí đã ra mắt Đại hội. Các đồng chí: Phạm Anh Dũng, Thi Văn Dũng và Huỳnh Tấn Đạt được bầu làm Phó bí thư Thành ủy (khóa XI). Đại hội cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 8 đồng chí do đồng chí Trần Thị Mai Thảo làm Chủ nhiệm; đồng thời bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) gồm 30 chính thức và 2 dự khuyết.

Đoàn Đại biểu Chi bộ Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh gồm 04 đồng chí Phan Quang Vinh (Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng), Phạm Ngọc Lư (Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng), Nguyễn Thị Minh Huệ (Chi uỷ viên – Phó Hiệu trưởng), Dương Thị Oanh (Chi uỷ viên – Chủ tịch Công đoàn) đã đại diện 43 đảng viên và tập thể nhà trường mang đến đại hội những tình cảm, tâm tư, kiến nghị của tập thể sư phạm. Đoàn đại biểu chi bộ nhà trường tham gia ý kiến sôi nổi, góp ý cho dự thảo văn kiện của Đại hội về các thuộc các lĩnh vực Quả lý đô thị, Xây dựng trường chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục của thành phố trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Chi bộ Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó Bí thư Đảng bộ, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố Biên Hoà.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, 22/08/2015 - 17:22:30