Hiến máu nhân đạo năm 2018

Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút trên đất nước ta đang có hàng ngàn những số phận không may mắn, đang cần truyền máu để duy trì sự sống. Thế nhưng, theo số liệu mới nhất của Trung tâm huyết học và truyền máu Trung ương, nhu cầu truyền máu hiện nay đã vượt gần gấp đôi sức cung của ngân hàng máu. Phần thiếu hụt còn lại này đang trông chờ vào những tấm lòng nhân ái của chúng ta.

Xác định hiến máu nhân đạo là một trong những chính sách xã hội của nhà nước, phù hợp với truyền thống đạo lý dân tộc. Đồng thời với nhận thức chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn. Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tích cực vận động, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh khối 12 tham gia hiến máu vào ngày 30 – 01 – 2018. Kết quả thu được 163 đơn vị máu đạt yêu cầu.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa của Hội Chữ Thập đỏ nhà trường tổ chức hàng năm. Sau đây là những hình ảnh trong ngày hội hiến máu.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, 31/01/2018 - 10:20:49